जालकमल छाड़ि जाने बाला स्वामी म्हारो जागसी लिरिक्स Jalkamal Chhandi Jane Bala Lyrics
જળકમળ છાંડી જાને બાળા, સ્વામી અમારો જાગશે
જાગશે, તને મારશે, મને બાળ હત્યા લાગશે
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
કહે રે બાળક તું મારગ ભૂલ્યો, કે તારા વેરીએ વળાવિયો
નિશ્ચે તારો કાળજ ખૂટ્યો, અહીંયા તે શીદ આવિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
નથી નાગણ હું મારગ ભૂલ્યો, નથી મારા વેરીએ વળાવિયો
મથુરા નગરીમાં જુગટુ રમતાં, નાગનું શીશ હું હારિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
રંગે રૂડો રૂપે પૂરો, દિસંતો કોડીલો કોડામણો,
તારી માતાએ કેટલા જનમ્યાં, તેમાં તું અળખામણો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
મારી માતાએ બેઉ જનમ્યાં, તેમાં હું નટવર નાનડો
જગાડ તારા નાગને, મારું નામ કૃષ્ણ કાનુડો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
લાખ સવાનો મારો હાર આપું, આપું રે તુજને દોરીઓ
એટલું મારા નાગથી છાનું આપું, કરીને તુજને ચોરીઓ
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
શું કરું નાગણ હાર તારો, શું કરું તારો દોરીઓ
શાને કાજે નાગણ તારે, કરવી ઘરમાં ચોરીઓ
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
ચરણ ચાંપી મૂછ મરડી, નાગણે નાગ જગાડિયો,
ઉઠોને બળવંત કોઈ, બારણે બાળક આવિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
બેઉ બળિયા બાથે વળગિયા, શ્રીકૃષ્ણે કાળીનાગ નાથિયો
સહસ્ત્ર ફેણાં ફુંફવે જેમ, ગગન ગાજે હાથિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
નાગણ સૌ વિલાપ કરે છે, નાગને બહુ દુઃખ આપશે
મથુરા નગરીમાં લઈ જશે, પછી નાગનું શીશ કાપશે
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
બેઉ કર જોડી વીનવે, સ્વામી ! મૂકો અમારા કંથને
અમે અપરાધી કાંઈ ન સમજ્યાં, ન ઓળખ્યાં ભગવંતને
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
થાળ ભરીને શગ મોતીડે, શ્રીકૃષ્ણને રે વધાવિયો
નરસૈંયાના નાથ પાસેથી, નાગણે નાગ છોડાવિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
જાગશે, તને મારશે, મને બાળ હત્યા લાગશે
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
કહે રે બાળક તું મારગ ભૂલ્યો, કે તારા વેરીએ વળાવિયો
નિશ્ચે તારો કાળજ ખૂટ્યો, અહીંયા તે શીદ આવિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
નથી નાગણ હું મારગ ભૂલ્યો, નથી મારા વેરીએ વળાવિયો
મથુરા નગરીમાં જુગટુ રમતાં, નાગનું શીશ હું હારિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
રંગે રૂડો રૂપે પૂરો, દિસંતો કોડીલો કોડામણો,
તારી માતાએ કેટલા જનમ્યાં, તેમાં તું અળખામણો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
મારી માતાએ બેઉ જનમ્યાં, તેમાં હું નટવર નાનડો
જગાડ તારા નાગને, મારું નામ કૃષ્ણ કાનુડો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
લાખ સવાનો મારો હાર આપું, આપું રે તુજને દોરીઓ
એટલું મારા નાગથી છાનું આપું, કરીને તુજને ચોરીઓ
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
શું કરું નાગણ હાર તારો, શું કરું તારો દોરીઓ
શાને કાજે નાગણ તારે, કરવી ઘરમાં ચોરીઓ
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
ચરણ ચાંપી મૂછ મરડી, નાગણે નાગ જગાડિયો,
ઉઠોને બળવંત કોઈ, બારણે બાળક આવિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
બેઉ બળિયા બાથે વળગિયા, શ્રીકૃષ્ણે કાળીનાગ નાથિયો
સહસ્ત્ર ફેણાં ફુંફવે જેમ, ગગન ગાજે હાથિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
નાગણ સૌ વિલાપ કરે છે, નાગને બહુ દુઃખ આપશે
મથુરા નગરીમાં લઈ જશે, પછી નાગનું શીશ કાપશે
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
બેઉ કર જોડી વીનવે, સ્વામી ! મૂકો અમારા કંથને
અમે અપરાધી કાંઈ ન સમજ્યાં, ન ઓળખ્યાં ભગવંતને
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
થાળ ભરીને શગ મોતીડે, શ્રીકૃષ્ણને રે વધાવિયો
નરસૈંયાના નાથ પાસેથી, નાગણે નાગ છોડાવિયો
હે જળકમળ છાંડી જાણે બાળા
Jalkamal chhandi jane bala, swami amaro jagshe,
Jagshe tane marshe, amne bal hatya lagshe.
Kahe balak tu marag bhulyo? Ke tari veri a valaviyo ?
Nishe taro kaal j khutyo ahiya te shid aaviyo ?
Nath nagan hu marag bhulo, nathi mara veri a valaviyo,
Mathura nagari ma jugatu ramta naag nu sheesh hariyo,
He jalkama..
Te range rudo roope puro, disanto kodilo kodamano,
Tari mata ae ketla janamiya, tama tu ankamano?
Mari mata ae bev janiya tema hu natvar nando,
Jagad tara naag ne maru naam krushna kando,
He jalkama…
Te lakh sava no maro haar aapu,aapu re tujhne doriyo,
Atlu mara naag thi chanu, aapu tujh ne choriyo,
Su karu nagan haar taro ? su karu taro doriyo ?
Sane kaje nagan tare karvi gharma choriyo?
He jalkama..
Te charan chapi muuch marodi, naganae naag jagadiyo,
Utho re balwant koi barane balak aviyo,
Bev maliya bathe vadagiya, krushna e kali naag nathiyo,
Shastra feno fufve chey gagan gaje hathiyo,
He jalkama..
te nagan sau vilap kare chey, naah ne bahu dukh aapse,
Mathura nagari ma lai jase, pachi naag nu sheesh kapse,
Bev karjodi vinave swami, muko amara kuthne,
Amo apradhi kai na sanjya na olakhiya bhagwant ne,
He jalkama..
Jagshe tane marshe, amne bal hatya lagshe.
Kahe balak tu marag bhulyo? Ke tari veri a valaviyo ?
Nishe taro kaal j khutyo ahiya te shid aaviyo ?
Nath nagan hu marag bhulo, nathi mara veri a valaviyo,
Mathura nagari ma jugatu ramta naag nu sheesh hariyo,
He jalkama..
Te range rudo roope puro, disanto kodilo kodamano,
Tari mata ae ketla janamiya, tama tu ankamano?
Mari mata ae bev janiya tema hu natvar nando,
Jagad tara naag ne maru naam krushna kando,
He jalkama…
Te lakh sava no maro haar aapu,aapu re tujhne doriyo,
Atlu mara naag thi chanu, aapu tujh ne choriyo,
Su karu nagan haar taro ? su karu taro doriyo ?
Sane kaje nagan tare karvi gharma choriyo?
He jalkama..
Te charan chapi muuch marodi, naganae naag jagadiyo,
Utho re balwant koi barane balak aviyo,
Bev maliya bathe vadagiya, krushna e kali naag nathiyo,
Shastra feno fufve chey gagan gaje hathiyo,
He jalkama..
te nagan sau vilap kare chey, naah ne bahu dukh aapse,
Mathura nagari ma lai jase, pachi naag nu sheesh kapse,
Bev karjodi vinave swami, muko amara kuthne,
Amo apradhi kai na sanjya na olakhiya bhagwant ne,
He jalkama..
ऐसे ही अन्य भजनों के लिए आप होम पेज / गायक कलाकार के अनुसार भजनों को ढूंढें.
पसंदीदा गायकों के भजन खोजने के लिए यहाँ क्लिक करें।
पसंदीदा गायकों के भजन खोजने के लिए यहाँ क्लिक करें।
आपको ये पोस्ट पसंद आ सकती हैं
- आजे दशा माँ आविया लिरिक्स Aaje Dasha Ma Aavya Lyrics આજે દશા મા આવીયા ગીતો
- शिव ने भजो जीव दिन रात लिरिक्स શિવ ને ભજો જીવ દિન રાત Shiv Ne bhajo Jeev Din Raat Lyrics
- गोपाल म्हारो पारणिये झूले रे लिरिक्स Gopal Mharo Paaraniye Jhule Re Lyrics
- कर्मनों संगाथी राणा मारूँ लिरिक्स Karamano Sangathi Rana Maru Koi Nathi Lyrics
- में तो सिद्ध जाणी ने तमने सेविया लिरिक्स Me To Siddh Jani Te Tamane Seviya Lyrics
- हां रे चालो डाकोर जई वसिये लिरिक्स Chalo Dakor Jayi Vasiye Lyrics