पंजाब सांग लिरिक्स गुरुदास मान Punjab Song Lyrics Gurudas Maan

पंजाब सांग लिरिक्स गुरुदास मान Punjab Song Lyrics Gurudas Maan, Punjabi Song "Punjab" by Gurudas Maan


यह पंजाबी सांग गुरुदास मान जी के द्वारा रचित और गाया गया है जिसमें उन्होंने बदलते और बिगड़ते पंजाब पर अपनी चिंता ज़ाहिर की है। कभी पुरे देश में हर क्षेत्र में पंजाब का नाम उपलब्धियों में शामिल होता था, लेकिन वर्तमान में नशे के कारण टूटते सामाजिक ताने बाने के कारण पंजाब और पंजाबीयत बिखर रही है। यही इस सांग में बताया गया है।
केड़ा केड़ा दुख: दसां मैं पंजाब दा,
फुल्ल मुरझायां पया है गुलाब दा
केड़ा केड़ा दुख: दसां में पंजाब दा,
फुल्ल मुरझाया पया है गुलाब दा।
सुक्ख गईयां जड़ा, मुरझाईयां टाणियां
छेत्ती की तां, मैंत्थों दसियां नहीं जाणियाँ ,


⭐⭐⭐ इस पंजाबी सांग (पंजाब : गुरुदास मान - का हिंदी अर्थ देखें। Hindi Meaning of Gurudas Maan Song "Punjaab"

हर पासे नशे दी हनेरी, झुल्ल गई,
वड्डियां दलेरों नूँ दलेरी भुल्ल गई।
दस्स केड़ा नचुँगा खण्डे दी धार ते,
दस्स केड़ा नचुँगा खण्डे दी धार ते।
गबरु पंजाब दे, नशियाँ ने मार ते,
रंगले पंजाबी, नशियाँ ने मार ते,

कित्थे फिरे भूल्ली वड्ढिये पंजाबणे,
तेन्नू अज्ज आदै ने जवाकां सांबणें,
धुंए नाळ छाती दो दुद्ध साड़दा,
जमणे तो पैल्ला, आधा पुत्त मारतां,

जमदे नूं रोगों ने लिया है घेर जी,
केड़ा लाल माई दा, बनूँगा शेर जी ।

जहरां बीज बीज़ के, उगाईयां फसला
फसला दी जहर ने गवाईयां नसला।

ग़ऊआ मज्जां फुल्ल किती, ट्रैन जी,
गिगियां ते खिज्ज गईयाँ, दुद्ध देन जी,
कोई ना फर्क दुध ते शराब दा,
पाणी पीणा जोगा, भी नहीं रहिया आब दा,
चिटट्टे दा तूफान ऐबा, बाला हो गया,
रंगला पंजाब मेरा काळा हो गया।

गिणे चुणे रह गए, खिलाड़ी खेल दें,
ईजण जंजाळ दे पंजाळ मेल दे,
मुण्डिएं नूँ मार गईयां डाडे भुक्कियाँ,
धियाँ दे गमां दे विच मावा मुक्कियाँ,
बापूजी दे फुल्ल, छप्पड़ा ते तारते,
गबरू पंजाबी नाशियाँ ने मार ते।
 
Song श्रेणी : Category : Punjabi Folk Song / पंजाबी लोक गीत


Gurdas Maan : Punjab Song | Jatinder Shah | Gurickk G Maan | New Punjabi Song | Saga Music
 
Keda Keda Dukh: Dasaan Main Panjaab Da,
Phull Murajhaayaan Paya Hai Gulaab Da
Keda Keda Dukh: Dasaan Mein Panjaab Da,
Phull Murajhaaya Paya Hai Gulaab Da.
Sukkh Gaiyaan Jada, Murajhaiyaan Taaniyaan
Chhetti Ki Taan,  Maintthon Dasiyaan Nahin Jaaniyaan ,
 
Har Paase Nashe Di Haneri, Jhull Gai,
Vaddiyaan Daleron Nun Daleri Bhull Gai.
Dass Keda Nachunga Khande Di Dhaar Te,
Dass Keda Nachunga Khande Di Dhaar Te.
Gabaru Panjaab De, Nashiyaan Ne Maar Te,
Rangale Panjaabi, Nashiyaan Ne Maar Te,
 
Kitthe Phire Bhulli Vaddhiye Panjaabane,
Tennu Ajj Aadai Ne Javaakaan Saambanen,
Dhune Naal Chhaati Do Duddh Saadada,
Jamane To Pailla, Aadha Putt Maarataan,
 Jamade Nun Rogon Ne Liya Hai Gher Ji,
Keda Laal Mai Da, Banunga Sher Ji .  
 Jaharaan Bij Biz Ke, Ugaiyaan Phasala
Phasala Di Jahar Ne Gavaiyaan Nasala.
 Gaua Majjaan Phull Kiti, Train Ji,
Gigiyaan Te Khijj Gaiyaan, Duddh Den Ji,
Koi Na Phark Dudh Te Sharaab Da,
Paani Pina Joga, Bhi Nahin Rahiya Aab Da,
Chitatte Da Tuphaan Aiba, Baala Ho Gaya,
Rangala Panjaab Mera Kaala Ho Gaya.
 
Gine Chune Rah Gae, Khilaadi Khel Den,
ijan Janjaal De Panjaal Mel De,
Mundien Nun Maar Gaiyaan Daade Bhukkiyaan,
Dhiyaan De Gamaan De Vich Maava Mukkiyaan,
Baapuji De Phull, Chhappada Te Taarate,
Gabaru Panjaabi Naashiyaan Ne Maar Te.


ऐसे ही अन्य भजन देखने के लिए कृपया होम पेज पर अवश्य विजिट करें।
Click Here To Visit Home Page
+

एक टिप्पणी भेजें