मिटटी दा मैं बावा बनाणीआं Mitti Da Me Bava Banavania Jagjit Singh

मिटटी दा मैं बावा बनाणीआं Mitti Da Me Bava Banavania Most Popular Punjabi Folk Song

 
मिटटी दा मैं बावा बनाणीआं लिरिक्स Mitti Da Me Bava Banavania Lyrics Jagjit Singh

यह गीत कवी शिव कुमार बटालवी की एक कविता पर आधारित है। इस गीत में एक महिला जिसके बच्चे नहीं है, वह बच्चे की कामना करती है और एक मिटटी का पुतला बना कर उसे अपना बच्चा समझती है। पुतले को सर्दी से बचाने के लिए उस पर खेश (एक कम्बल ) डाल देती है. वह शिशु से कहती है की रोओ मत तुम्हारे पिता परदेश में गए हैं (महिला के पति परदेस में काम करने गए हैं) । गीत में महिला के उदगार हैं की मिटटी का बच्चा बोलता नहीं है, रोता नहीं और कुछ भी मांगता नहीं है। दूसरी औरतों के प्रति जिनके बच्चे हैं, वह ईर्ष्या करती है और जो मिटटी का शिशु वह बनाती है उसी के साथ खेलती है। 

मेरे जेइया लख होरिया वे
पन्नी डोरिया वे
गोदी बाल हिंडोले
हंस हंस दिन्दिया
लोरिया वे
मेरे लड़न सपोले
मिटटी दा बावा नइयो बोलदा
नइयो चालदा वे
नइयो देंदा ए हुन्गारा
ना रो मिटटी दे बाबिया वे
तेरे प्यो बंजारा

मिटटी दा मैं बावा बनाणीआं
उत्ते चा दिन्नी आं खेसी
ना रो मिटटी दे बाबिया वे
तेरे प्यो परदेशी
मिटटी दा बावा नइयो बोलदा
मिटटी दा बावा नइयो बोलदा
वे नइयो चालदा वे
नइयो देंदा ए हुन्गारा
ना रो मिटटी दे बाबिया वे
तेरे प्यो बंजारा
 कित्त्त ता लावा टालीया वे
पत्ता वालिया
वे मेरा पतला माहि
किट तो लावा शहद
वे तेनु समझ नहीं आवे
 मिटटी दा बावा नइयो बोलदा
मिटटी दा बावा नइयो बोलदा
वे नइयो चालदा वे
नइयो देंदा ए हुन्गारा
ना रो मिटटी दे बाबिया वे
तेरे प्यो बंजारा
--------------------------------------------
वतनां वाले माण करन
की मैं माण करां परदेसी
मेरा सोहणा माही, आजा वे

बूहे अग्गे लावां बेरीआं
गल्लां घर-घर होंण तेरीआं ते मेरीआं
वे तू शकल दिखा जा वे
मेरा सोहणा माही, आजा वे

बूहे अग्गे पाणी वगदा
साडा कल्लआं दा जी नईओं लगदा
सानूं गल नाल लाजा वे
मेरा सोहणा माही, आजा वे
 

Mitti Da Bawa Mein Banani Aan... Jagjit Singh. मिट्टी दा बावा मैं बनानी Mitti Da Bawa (Punjabi) - jagjit singh

Mere Jeiya Lakh Horiya Ve
Pannee Doriya Ve
Godee Baal Hindole
Hans Hans Dindiya
Loriya Ve
Mere Ladan Sapole
Mitatee Da Baava Naiyo Bolada
Naiyo Chaalada Ve
Naiyo Denda E Hungaara
Na Ro Mitatee De Baabiya Ve
Tere Pyo Banjaara

Mitatee Da Main Baava Banaaneeaan
Utte Cha Dinnee Aan Khesee
Na Ro Mitatee De Baabiya Ve
Tere Pyo Paradeshee
Mitatee Da Baava Naiyo Bolada
Mitatee Da Baava Naiyo Bolada
Ve Naiyo Chaalada Ve
Naiyo Denda E Hungaara
Na Ro Mitatee De Baabiya Ve
Tere Pyo Banjaara
Kittt Ta Laava Taaleeya Ve
Patta Vaaliya
Ve Mera Patala Maahi
Kit To Laava Shahad
Ve Tenu Samajh Nahin Aave
Mitatee Da Baava Naiyo Bolada
Mitatee Da Baava Naiyo Bolada
Ve Naiyo Chaalada Ve
Naiyo Denda E Hungaara
Na Ro Mitatee De Baabiya Ve
Tere Pyo Banjaara
--------------------------------------------
Vatanaan Vaale Maan Karan
Kee Main Maan Karaan Paradesee
Mera Sohana Maahee, Aaja Ve

Boohe Agge Laavaan Bereeaan
Gallaan Ghar-ghar Honn Tereeaan Te Mereeaan
Ve Too Shakal Dikha Ja Ve
Mera Sohana Maahee, Aaja Ve

Boohe Agge Paanee Vagada
Saada Kallaan Da Jee Naeeon Lagada
Saanoon Gal Naal Laaja Ve
Mera Sohana Maahee, Aaja Ve
आपको ये पोस्ट पसंद आ सकती हैं
Saroj Jangir Author Author - Saroj Jangir

मेरे ब्लॉग में आपका स्वागत है, आप यहाँ पर पंजाबी भाषा के शब्द और उनके अर्थ के विषय में जान पायेंगे. इसके अतिरिक्त आप, पंजाबी डिक्शनरीपंजाबी फोक सोंग, पंजाबी शब्द वाणी, और पंजाबी भजन का अर्थ भी खोज सकते हैं....अधिक पढ़ें

+

एक टिप्पणी भेजें