लोकी लब दे विच संसार दे, मैं दिल च वसाया , लोकी लब दे विच संसार दे, मैं दिल च वसाया , ओ मेरा सिंगियाँ वाला यार, मैं हरदम कौल है पाया, ओ मेरा सिंगियाँ वाला यार, मैं हरदम कौल है पाया,
बारा साल दे बाळ ने दुनिया कमली किती, तर गया भागा वाला जेने एदे नाम दी पीती, बारा साल दे बाळ ने दुनिया कमली किती, तर गया भागा वाला जेने एदे नाम दी पीती, ऐसा नाम खुमारी दा है रंग चढ़ाया, ऐसा नाम खुमारी दा है रंग चढ़ाया, ओ मेरा सिंगियाँ वाला यार, मैं हरदम कौल है पाया, ओ मेरा सिंगियाँ वाला यार, मैं हरदम कौल है पाया,
अवे ता नी सिद्ध जोगी नूं दुनिया मनदी, गुरु गोरख दी सिद्ध जोगी ने आकड़ भन दी, अवे ता नी सिद्ध जोगी नूं दुनिया मनदी, गुरु गोरख दी सिद्ध जोगी ने आकड़ भन दी,
इक चिपी नाळ तिन सो सठ चेला सी रजाईया, ओ मेरा सिंगियाँ वाला यार, मैं हरदम कौल है पाया, ओ मेरा सिंगियाँ वाला यार, मैं हरदम कौल है पाया,
विच गुफा दे रहंदा ऐ सारे जग दा बाली, छडके दुनिया दारी प्रीत जोगी नाल ला लाइ , दे नी सकदा जेह्डा सूखे नु चरना ला, मेरा सिंगियाँ वाला यार
lokee lab de vich sansaar de, main dil ch vasaaya ,
lokee lab de vich sansaar de, main dil ch vasaaya , o mera singiyaan vaala yaar, main haradam kaul hai paaya, o mera singiyaan vaala yaar, main haradam kaul hai paaya, baara saal de baal ne duniya kamalee kitee, tar gaya bhaaga vaala jene ede naam dee peetee, baara saal de baal ne duniya kamalee kitee, tar gaya bhaaga vaala jene ede naam dee peetee, aisa naam khumaaree da hai rang chadhaaya, aisa naam khumaaree da hai rang chadhaaya, o mera singiyaan vaala yaar, main haradam kaul hai paaya, o mera singiyaan vaala yaar, main haradam kaul hai paaya, ave ta nee siddh jogee noon duniya manadee, guru gorakh dee siddh jogee ne aakad bhan dee, ave ta nee siddh jogee noon duniya manadee, guru gorakh dee siddh jogee ne aakad bhan dee, ik chipee naal tin so sath chela see rajaeeya, o mera singiyaan vaala yaar, main haradam kaul hai paaya, o mera singiyaan vaala yaar, main haradam kaul hai paaya, vich gupha de rahanda ai saare jag da baalee, chhadake duniya daaree preet jogee naal la lai , de nee sakada jehda sookhe nu charana la, mera singiyaan vaala yaar
बाबा बालक नाथ एक हिंदू देवता हैं, जिन्हें उत्तर भारतीय राज्यों हिमाचल प्रदेश, पंजाब, हरियाणा, चंडीगढ़, जम्मू और कश्मीर आदि में बहुत श्रद्धा से पूजा जाता है। इनके पूजनीय स्थल को “दयोटसिद्ध” के नाम से जाना जाता है, यह मंदिर हिमाचल प्रदेश के हमीरपुर जिले के चकमोह गाँव की पहाड़ी के उच्च शिखर में स्थित है।
बाबा बालक नाथ के बारे में कई कथाएं हैं। एक कथा के अनुसार, वे भगवान शिव के अवतार थे, जो एक बालक के रूप में प्रकट हुए थे। एक अन्य कथा के अनुसार, वे एक साधु थे जिन्होंने कठोर तपस्या करके सिद्धि प्राप्त की थी।
बाबा बालक नाथ को एक दयालु और करुणामय देवता माना जाता है। वे अपने भक्तों की सभी मनोकामनाओं को पूर्ण करने वाले माने जाते हैं। बाबा बालक नाथ के मंदिरों में बड़ी संख्या में भक्त आते हैं, जो उनकी पूजा-अर्चना करते हैं और उनके आशीर्वाद प्राप्त करते हैं।