गुरु नानक तो मँग जाके जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा लिरिक्स Guru Nanak To Mang Jaake Jeda Tera Hi Tera Toul Raha Lyrics Singer Anmol Virak
गुरु नानक देव जी के पिताजी उन्हें काम करने के लिए बहन नानकी और बहनोई लाला जैराम के पास भेज दिया था जहां पर एक किस्सा अत्यंत प्रसिद्द है। दूकान पर काम करने के दौरान वहां गुरु नानक देव जी ने आटा और अन्य सामान तोलना शुरू किया जो कि नवाब साहब के घर जाता था | जितना ये तोलते थे उसका दुगुना साधू संतों में बाँट देते | एक दिन आटा तोलते समय तेरह बोलते बोलते ‘तेरा , तेरा ‘ बोलने लगे और सारा आटा तोल दिया। लेकिन जब लाला और नवाब ने हिसाब मिलाया तो वह पूर्ण निकला। इसलिए गुरु नानक देव जी कहते हैं की "तेरा तेरा" सब कुछ एक परवरदिगार का ही तो है।
सज्जे हाथ नाळ दान कित्ता,
पता, खब्बे हाथ नूं ना लग्गे,
बंदा दे के कीज सुना देंदा,
क्यों झोली अडदा अग्गे,
मंगदेया नूं ख़ैर ना पांवदे जो,
क्यों भेज ऊना कोल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
उठ अमृत बेले तू बन्दिया,
गुरूद्वारे जाया कर,
मैं दुखा विच फसियां रब्बा,
जाके हाल सुनाया कर,
ओथों बिन बोलिया मिळ जांदा,
क्यों जिंद दुक्खां नाळ रोल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
जद अपने साथी छड्ड जांदे,
गुरु घर दा आसरा तूं तक्की,
रब्ब दित्ते ही रजदा बंदा,
ए गल सोलह आने सच्ची,
गुरु दुःख दलीतर दूर करें,
क्यों अखियां हंजूं डौल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
गुरु घरों सब मिलन तरक्कियां,
ए गल बन्न ले तू पल्ले,
"दीप डांगियाँ" जाके टेकी मत्था,
तेरी हो जूगी बल्ले बल्ले,
सतगुरा ते रख भरोसा,
मैं तेनु सच बोल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तौल रिहा।
पता, खब्बे हाथ नूं ना लग्गे,
बंदा दे के कीज सुना देंदा,
क्यों झोली अडदा अग्गे,
मंगदेया नूं ख़ैर ना पांवदे जो,
क्यों भेज ऊना कोल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
उठ अमृत बेले तू बन्दिया,
गुरूद्वारे जाया कर,
मैं दुखा विच फसियां रब्बा,
जाके हाल सुनाया कर,
ओथों बिन बोलिया मिळ जांदा,
क्यों जिंद दुक्खां नाळ रोल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
जद अपने साथी छड्ड जांदे,
गुरु घर दा आसरा तूं तक्की,
रब्ब दित्ते ही रजदा बंदा,
ए गल सोलह आने सच्ची,
गुरु दुःख दलीतर दूर करें,
क्यों अखियां हंजूं डौल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
गुरु घरों सब मिलन तरक्कियां,
ए गल बन्न ले तू पल्ले,
"दीप डांगियाँ" जाके टेकी मत्था,
तेरी हो जूगी बल्ले बल्ले,
सतगुरा ते रख भरोसा,
मैं तेनु सच बोल रिहा,
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तोल रहा।
गुरु नानक तो मँग जाके,
जेड़ा तेरा ही तेरा तौल रिहा।
Satguru Nanak Tera Tolda I ANMOL VIRK I Gurunanak Bhajan I Full Audio Song
Pata, Khabbe Haath Noon Na Lagge,
Banda De Ke Keej Suna Denda,
Kyon Jholee Adada Agge,
Mangadeya Noon Khair Na Paanvade Jo,
Kyon Bhej Oona Kol Riha,
Guru Naanak To Mang Jaake,
Jeda Tera Hee Tera Tol Raha,
Guru Naanak To Mang Jaake,
Jeda Tera Hee Tera Tol Raha.
Uth Amrt Bele Too Bandiya,
Guroodvaare Jaaya Kar,
Main Dukha Vich Phasiyaan Rabba,
Jaake Haal Sunaaya Kar,
Othon Bin Boliya Mil Jaanda,
Kyon Jind Dukkhaan Naal Rol Riha,
Guru Naanak To Mang Jaake,
Jeda Tera Hee Tera Tol Raha.
Jad Apane Saathee Chhadd Jaande,
Guru Ghar Da Aasara Toon Takkee,
Rabb Ditte Hee Rajada Banda,
E Gal Solah Aane Sachchee,
Guru Duhkh Daleetar Door Karen,
Kyon Akhiyaan Hanjoon Daul Riha,
Guru Naanak To Mang Jaake,
Jeda Tera Hee Tera Tol Raha.
Guru Gharon Sab Milan Tarakkiyaan,
E Gal Bann Le Too Palle,
"Deep Daangiyaan" Jaake Tekee Mattha,
Teree Ho Joogee Balle Balle,
Satagura Te Rakh Bharosa,
Main Tenu Sach Bol Riha,
Guru Naanak To Mang Jaake,
Jeda Tera Hee Tera Tol Raha.
Guru Naanak To Mang Jaake,
Jeda Tera Hee Tera Taul Riha.
Gurunanak Bhajan: Satguru Nanak Tera Tolda
Singer: Anmol Virk
Music Director: Jassi Bros
Lyricist: Deep Dangian Wala
Project by: Vijay Rani
Album: Satguru Nanak Tera Tolda
Music Label: T-Series
Singer: Anmol Virk
Music Director: Jassi Bros
Lyricist: Deep Dangian Wala
Project by: Vijay Rani
Album: Satguru Nanak Tera Tolda
Music Label: T-Series
आपको ये पोस्ट पसंद आ सकती हैं
- ऐसी मरनी जो मरे बहुर ना मरना होय लिरिक्स Aaisi Marni Jo Mare Bahur Na Marnaa Hoy Lyrics
- किनका एक किनका जिस जी बसावे लिरिक्स लिरिक्स Kinka Ek Kinka Jis Jee Basave Lyrics
- कर किरपा तेरे गुण गावा नानक नाम जपत सुख पावा लिरिक्स Kar Kirpa Tere Gun Gavan Nanak Naam Lyrics
- राम सिमर राम सिमर इहे तेरे काज है लिरिक्स Ram Simar Ram Simar Ihe Tere Kaaj Hai Jagjit Singh
- जा तू मेरे वल हैं ता क्या मुहशनदा लिरिक्स Ja Tu Mere Wal Hai Lyrics
- कट दुःख दुनिया दे वड खुशिया खेड़े लिरिक्स Ardas Daateya Charna Vich Tere Lyrics