बूहे बारिया ते नाले कंदा टप्प के लिरिक्स Buhe Bariya (Aavangi Hawa Ban Ke) Meaning Hindi

बूहे बारिया ते नाले कंदा टप्प के लिरिक्स Buhe Bariya (Aavangi Hawa Ban Ke) Meaning Hindi

 
बूहे बारिया ते नाले कंदा टप्प के लिरिक्स Buhe Bariya (Aavangi Hawa Ban Ke) Meaning Hindi

बूहे बारियाँ-दरवाजे खिड़कियां।
नाल कंदे टप्प के - साथ ही दीवारों को पार करके।
टप्प के  - पार करके। 
आवांगी - आऊंगी।
बूहे बारिया ते नाले कंदा टप्प के लिरिक्स Buhe Bariya Lyrics
बूहे बारिया ते नाले (एना लइ ) कंदा टप्प के 
आवांगी हवा बनके 
बूहे बारिया 
बूहे बारिया ते नाले कंदा टप्प के 
आवांगी हवा बनके 
बूहे बारिया 
हाय 
बूहे बारिया 
नायिका जिसका प्रेम रूहानी है वह कहती है की उसे कोई रोक नहीं सकता है। वह खिड़की, दरवाजों को पार करते हुए दीवारों को पार करते हुए, हवा बन के आएगी (प्रेमी से मिलने )
चन्न (चन ) - चाँद। 
चढ़ता-उगता। 
लौकी - सभी लोग। 
तकते- देखते हैं। 
डूंगे - गहरे। 
पानियाँ - पानी। 
दिवे-दीपक। 
बलदे-जलते हैं। 
कंडे-किनारे।
चन चढ़दा ते सारे लोकी भये तकते 
डुंगे पानिया च फिर दिवे पये बलदे 
कंडे लग जांगी
हो कंडे लग जांगी 
कच्चा घड़ा बन के। 
बूहे बारिया 
हाय 
बूहे बारिया।
चढ़ते हुए चाँद को सभी देखते हैं। गहरे पानी में दीपक जल रहे हैं। मैं कच्चा घड़ा बन के बहते हुए नदी के किनारे लग जाउंगी। 
दिल दिया- दिल के 
रावा - राहों पर। 
पहर-पहरे। 
 दिल दिया रावा उत्ते,
पहर नहीं लगदे,
मुक़्कदरां ते लिखे होये,
मिट नहीं सकदे, 
मेनू रब्ब ने बणाया तेरे लइ,
मत्थे तेरा नाम के,
बूहे बारिया 
हाय 
बूहे बारिया।
जो राहें दिलों की हैं उनकी कोई सीमा नहीं है। नसीब में लिखे हुए को कोई मिटा नहीं सकता है। मुझे रब ने तेरे लिए ही बनाया है और मेरे मस्तक, नसीब में तेरा नाम लिखा है। 
बाजी-दाव। 
इश्के दी -इश्क की।
जित्त-जीत। 
मंग्ग के -मांग कर के।
बाजी इश्के दी जित्त लवूगी सोनिया, 
मैं रब्ब तो दुआ मँग के,
बूहे बारिया 
हाय 
बूहे बारिया।
मैं खुदा से तुम्हे माँग कर इश्क की बाजी जीत लूंगी।
इस लोकगीत का वैसे तो बहुत ही गहरा और कई अर्थों में इसका भाव है लेकिन
मुख्य भाव है की प्रेमिका कहती है की उसे कोई नहीं रोक सकता है 
वो सारे बूहे- दरवाजे, बारिया-खिड़कियों को पार करके
हवा बन के आएगी. उसे कोई भी बाधा रोक नहीं सकती है।



Boohey Barian | Hadiqa Kiani | Live in Concert | Virsa Heritage Revived | Official Video

 
मूल रूप से इस गाने के लिरिक्स निचे दिए गए हैं, जो की कई गायकों के द्वारा अपने संगीत में उपयोग लिए गए हैं।
डौल दा दस खा मैं
शहर लाहोर दे अन्दर 
डौल दस सिखा मैं
शहर लाहोर दे अन्दर
कीने बुहे ते  किनी बारिया ने 
ते नाले दस खा
कीनिया टूटीया ते किन्नीया सारिया ने 
ते नाले दस खा 
ओथे दी खुईया किनी मिठिया 
ते किनी खारिया ने
ते नाले दस खा 
ओथे कीनिया ब्याहिया 
ते कीनिया कुवरिया ने

डौल दसा में शहर लाहौर अन्दर
लक्खा बूहे ते लक्खाइ ने बारिया ने 
जीना इटा ते धर गए पैर आशिक
ओइया टूटीया ते बाकी सारिया ने
ते जिन्ना खुईया तो भर गए माशूक पानी 
ओइया मिठिया ते बाकी खारिया ने
जेडीया बेन्दिया नाल अपने सजना दे 
ओइयो ब्याहिया ते बाकी कुवारिया ने 
वेख आस माना उते उडदे पंछी 
वेख आस माना उते उडदे पंछी 
वेख ते सई की करदे ने 
ना ओ करदे रिज़ख जखीरा 
ना ओ भुक्खे मरदे ने 
कंडे लग जांगी
हो कंडे लग जांगी 
ना ओ करदे रिज़ख जखीरा 
ना ओ भुक्खे मरदे ने 
कंडे लग जांगी
हो कंडे लग जांगी 
कच्चा घड़ा बन के 
आवांगी हवा बनके 
बूहे बारिया 
हाय 
बूहे बारिया 
उम्र जलवो में बसर हो 
ये जरुरी तो नहीं 
हर शब्बे गम शहर हो 
ये जरुरी तो नहीं 
नींद तो दर्द के बिस्तर पर आ सकती है 
तेरी आगोश में सर हो 
ये जरुरी तो नहीं 
कच्चा घड़ा बन के 
आवांगी हवा बनके 
बूहे बारिया 
हाय 
बूहे बारिया 
Daul Da Das Kha Main
Shahar Laahor De Andar
Daul Das Sikha Main
Shahar Laahor De Andar
Keene Buhe Te  Kinee Baariya Ne
Te Naale Das Kha
Keeniya Tooteeya Te Kinneeya Saariya Ne
Te Naale Das Kha
Othe Dee Khueeya Kinee Mithiya
Te Kinee Khaariya Ne
Te Naale Das Kha
Othe Keeniya Byaahiya
Te Keeniya Kuvariya Ne

Daul Dasa Mein Shahar Laahaur Andar
Lakkha Boohe Te Lakkhai Ne Baariya Ne
Jeena Ita Te Dhar Gae Pair Aashik
Oiya Tooteeya Te Baakee Saariya Ne
Te Jinna Khueeya To Bhar Gae Maashook Paanee
Oiya Mithiya Te Baakee Khaariya Ne
Jedeeya Bendiya Naal Apane Sajana De
Oiyo Byaahiya Te Baakee Kuvaariya Ne

Boohe Baariya Te Naale Kanda Tapp Ke
Aavaangee Hava Banake
Boohe Baariya
Boohe Baariya Te Naale Kanda Tapp Ke
Aavaangee Hava Banake
Boohe Baariya
Haay
Boohe Baariya
Chan Chadhada Te Saare Lokee Bhaye Takate
Dunge Paaniya Ch Phir Dive Paye Balade
Kande Lag Jaangee
Ho Kande Lag Jaangee
Vekh Aas Maana Ute Udade Panchhee
Vekh Aas Maana Ute Udade Panchhee
Vekh Te Saee Kee Karade Ne
Na O Karade Rizakh Jakheera
Na O Bhukkhe Marade Ne
Kande Lag Jaangee
Ho Kande Lag Jaangee
Na O Karade Rizakh Jakheera
Na O Bhukkhe Marade Ne
Kande Lag Jaangee
Ho Kande Lag Jaangee
Kachcha Ghada Ban Ke
Aavaangee Hava Banake
Boohe Baariya
Haay
Boohe Baariya
Umr Jalavo Mein Basar Ho
Ye Jaruree To Nahin
Har Shabbe Gam Shahar Ho
Ye Jaruree To Nahin
Neend To Dard Ke Bistar Par Aa Sakatee Hai
Teree Aagosh Mein Sar Ho
Ye Jaruree To Nahin
Kachcha Ghada Ban Ke
Aavaangee Hava Banake
Boohe Baariya
Haay
Boohe Baariya
+

2 टिप्पणियां

  1. Ishq e Mijaji to Ishq e Haqiki
    This song has the Ruhaniyat spirituality to reach Tassavuf.
    Nice lyrics
    Thanks forposting.
    Baba Bulle shah
  2. Bhut hi achhi tarah bataya hai