नी इक मेरी अख काशनी
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
बाल वौंदी ने धयान जदों मारेआ
नी इक मेरी अख काशनी
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
इक मेरी सस्स चंदरी (बुरी)
भैड़ी रोही दे किकर तों काली
गल्ले-कथ्थे वीर भुन्नद
नाले दवे मेरे माँ-पयां नू गाली
नी क़ेहडा उस चंदरी दा
नी मैं लाचीयाँ दा बाग उजाड़आ
नी इक मेरी अख काशनी
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
दूजा मेरा दियोर निकड़ा,
भैड़ा गोरियाँ रन्ना दा शौंकी,
ढुक ढुक नेह्ड़े बैठदा,
रख सामणे रंगीली चौंकी,
नी इस्से गल तों डरदी ,
अजे तीक वी न घुण्ड नूँ उतारया,
नी इक मेरी अख काशनी
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
तीज़ा मेरा कंत ज़िम्वे,
रात चानड़ी च दुध दा कटोरा,
फिकड़े सिन्दूरी रंग दा,
ओदे नैणा च गुलाबी डोरा,
नी इको गल माड़ी उसदी,
लाईलग नु है माँ ने विगाडिया।
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
बाल वौंदी ने धयान जदों मारेआ
नी इक मेरी अख काशनी
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
इक मेरी सस्स चंदरी (बुरी)
भैड़ी रोही दे किकर तों काली
गल्ले-कथ्थे वीर भुन्नद
नाले दवे मेरे माँ-पयां नू गाली
नी क़ेहडा उस चंदरी दा
नी मैं लाचीयाँ दा बाग उजाड़आ
नी इक मेरी अख काशनी
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
दूजा मेरा दियोर निकड़ा,
भैड़ा गोरियाँ रन्ना दा शौंकी,
ढुक ढुक नेह्ड़े बैठदा,
रख सामणे रंगीली चौंकी,
नी इस्से गल तों डरदी ,
अजे तीक वी न घुण्ड नूँ उतारया,
नी इक मेरी अख काशनी
दूजा रात दे उन्नींद्रे ने मारेआ
शीशे ते तरेड़ पै गयी
तीज़ा मेरा कंत ज़िम्वे,
रात चानड़ी च दुध दा कटोरा,
फिकड़े सिन्दूरी रंग दा,
ओदे नैणा च गुलाबी डोरा,
नी इको गल माड़ी उसदी,
लाईलग नु है माँ ने विगाडिया।
Punjabi Folk Song
Nee Ik Meree Akh Kaashanee
Dooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Baal Vaundee Ne Dhayaan Jadon Maarea
Nee Ik Meree Akh Kaashanee
Dooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Ik Meree Sass Chandaree (Buree)
Bhaidee Rohee De Kikar Ton Kaalee
Galle-kaththe Veer Bhunnad
Naale Dave Mere Maan-payaan Noo Gaalee
Nee Qehada Us Chandaree Da
Nee Main Laacheeyaan Da Baag Ujaada
Nee Ik Meree Akh Kaashanee
Dooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Dooja Mera Diyor Nikada,
Bhaida Goriyaan Ranna Da Shaunkee,
Dhuk Dhuk Nehde Baithada,
Rakh Saamane Rangeelee Chaunkee,
Nee Isse Gal Ton Daradee ,
Aje Teek Vee Na Ghund Noon Utaaraya,
Nee Ik Meree Akh Kaashanee
Dooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Teeza Mera Kant Zimve,
Raat Chaanadee Ch Dudh Da Katora,
Phikade Sindooree Rang Da,
Ode Naina Ch Gulaabee Dora,
Nee Iko Gal Maadee Usadee,
Laeelag Nu Hai Maan Ne Vigaadiya.
आपको ये पोस्ट पसंद आ सकती हैंDooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Baal Vaundee Ne Dhayaan Jadon Maarea
Nee Ik Meree Akh Kaashanee
Dooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Ik Meree Sass Chandaree (Buree)
Bhaidee Rohee De Kikar Ton Kaalee
Galle-kaththe Veer Bhunnad
Naale Dave Mere Maan-payaan Noo Gaalee
Nee Qehada Us Chandaree Da
Nee Main Laacheeyaan Da Baag Ujaada
Nee Ik Meree Akh Kaashanee
Dooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Dooja Mera Diyor Nikada,
Bhaida Goriyaan Ranna Da Shaunkee,
Dhuk Dhuk Nehde Baithada,
Rakh Saamane Rangeelee Chaunkee,
Nee Isse Gal Ton Daradee ,
Aje Teek Vee Na Ghund Noon Utaaraya,
Nee Ik Meree Akh Kaashanee
Dooja Raat De Unneendre Ne Maarea
Sheeshe Te Tared Pai Gayee
Teeza Mera Kant Zimve,
Raat Chaanadee Ch Dudh Da Katora,
Phikade Sindooree Rang Da,
Ode Naina Ch Gulaabee Dora,
Nee Iko Gal Maadee Usadee,
Laeelag Nu Hai Maan Ne Vigaadiya.
- छल्ला हिंदी Challa Punjabi Folk Song Gurudas Maan
- छल्ला (गुरुदास मान) हिंदी मीनिंग Challa Song HIndi Meaning
- मिटटी दा मैं बावा बनाणीआं Mitti Da Me Bava Banavania Jagjit Singh
- जग्गा जमया ते मिलन वधाईयां Jagga Jamiya Te Milan Badhaiya
- दीवा बले सारी रात हिंदी Deeva Bale Saari Raat
- हीर आखदी वे जोगिया झूठ बोले Heer Aakhdi Ve Jogiya Jooth Bole
Author - Saroj Jangir
मेरे ब्लॉग में आपका स्वागत है, आप यहाँ पर पंजाबी भाषा के शब्द और उनके अर्थ के विषय में जान पायेंगे. इसके अतिरिक्त आप, पंजाबी डिक्शनरी, पंजाबी फोक सोंग, पंजाबी शब्द वाणी, और पंजाबी भजन का अर्थ भी खोज सकते हैं....अधिक पढ़ें। |