वे जुगनी केह्न्दी आ लिरिक्स Ve Jugani Kehndi Aa Lyrics in Hindi Most Popular Jugani Lyrics Punjabi Folk Song
वेख फरीदा मिटटी खुल्ली ( कब्र )
मिटटी उठाये मिट्टी ढुल्ली ( लाश )
मिटटी हांसे मिटटी रोवे ( इंसान )
अंत मिटटी दा मिटटी होव ( जिस्म )
वेख फरीदा
वेख फरीदा
ना कर बंदिया मेरी मेरी
ना ये तेरी ना ये मेरी
चार दिना दा दुनिया मेला
फेर मिटटी दी बन गयी ढेरी
ना कर एथा हेरा फेरी
मिटटी नाल ना धोखा कर तू
तू भी मिटटी में भी मिटटी
जात पात दी गल ना कर तू
जात भी मिटटी पात भी मिटटी
जात सिर्फ खुदा दी ऊँची
बाकी सब मिटटी मिटटी
वेख फरीदा
वेख फरीदा
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ मन विच अन्दर वसदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ हर वेले मेनू दिसदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ कण कण दे विच बस्दा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ अक्खा दे विच मेरे वसदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ जगमग जगमग करदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ रात नु क्यों फिरदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ गल्ला कुछ कुछ करदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ ना अली दा लेनदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
वे जुगनी केह्न्दी आ
चढ्दे सूरज ढलते देखे
बुझदे दिवे बलदे देखे
हीरे दा कोई मोल ना जाने
खोटे सिक्के चलदे देखे
चढ्दे सूरज ढलते देखे
बुझदे दिवे बलदे देखे
हीरे दा कोई मोल ना जाने
खोटे सिक्के चलदे देखे
जीना दा ना जग ते कोई
ओ भी पूतर पलदे देखे
उसदी रहमत दे नाल बन्दे
पानी उत्थे चलदे देखे
मिटटी उठाये मिट्टी ढुल्ली ( लाश )
मिटटी हांसे मिटटी रोवे ( इंसान )
अंत मिटटी दा मिटटी होव ( जिस्म )
वेख फरीदा
वेख फरीदा
ना कर बंदिया मेरी मेरी
ना ये तेरी ना ये मेरी
चार दिना दा दुनिया मेला
फेर मिटटी दी बन गयी ढेरी
ना कर एथा हेरा फेरी
मिटटी नाल ना धोखा कर तू
तू भी मिटटी में भी मिटटी
जात पात दी गल ना कर तू
जात भी मिटटी पात भी मिटटी
जात सिर्फ खुदा दी ऊँची
बाकी सब मिटटी मिटटी
वेख फरीदा
वेख फरीदा
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ मन विच अन्दर वसदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ हर वेले मेनू दिसदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ कण कण दे विच बस्दा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ अक्खा दे विच मेरे वसदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ जगमग जगमग करदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ रात नु क्यों फिरदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ गल्ला कुछ कुछ करदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
ओ ना अली दा लेनदा ए
वे जुगनी केह्न्दी आ
वे जुगनी केह्न्दी आ
चढ्दे सूरज ढलते देखे
बुझदे दिवे बलदे देखे
हीरे दा कोई मोल ना जाने
खोटे सिक्के चलदे देखे
चढ्दे सूरज ढलते देखे
बुझदे दिवे बलदे देखे
हीरे दा कोई मोल ना जाने
खोटे सिक्के चलदे देखे
जीना दा ना जग ते कोई
ओ भी पूतर पलदे देखे
उसदी रहमत दे नाल बन्दे
पानी उत्थे चलदे देखे
Jugni | Tochi Raina | Sufi Acoustica | Band Of Bandagi
Vekh Phareeda Mitatee Khullee ( Kabr )
Mitatee Uthaaye Mittee Dhullee ( Laash )
Mitatee Haanse Mitatee Rove ( Insaan )
Ant Mitatee Da Mitatee Hov ( Jism )
Vekh Phareeda
Vekh Phareeda
Na Kar Bandiya Meree Meree
Na Ye Teree Na Ye Meree
Chaar Dina Da Duniya Mela
Pher Mitatee Dee Ban Gayee Dheree
Na Kar Etha Hera Pheree
Mitatee Naal Na Dhokha Kar Too
Too Bhee Mitatee Mein Bhee Mitatee
Jaat Paat Dee Gal Na Kar Too
Jaat Bhee Mitatee Paat Bhee Mitatee
Jaat Sirph Khuda Dee Oonchee
Baakee Sab Mitatee Mitatee
Vekh Phareeda
Vekh Phareeda
Ve Juganee Kehndee Aa
O Man Vich Andar Vasada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Har Vele Menoo Disada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Kan Kan De Vich Basda E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Akkha De Vich Mere Vasada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Jagamag Jagamag Karada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Raat Nu Kyon Phirada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Galla Kuchh Kuchh Karada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Na Alee Da Lenada E
Ve Juganee Kehndee Aa
Ve Juganee Kehndee Aa
Chadhde Sooraj Dhalate Dekhe
Bujhade Dive Balade Dekhe
Heere Da Koee Mol Na Jaane
Khote Sikke Chalade Dekhe
Chadhde Sooraj Dhalate Dekhe
Bujhade Dive Balade Dekhe
Heere Da Koee Mol Na Jaane
Khote Sikke Chalade Dekhe
Jeena Da Na Jag Te Koee
O Bhee Pootar Palade Dekhe
Usadee Rahamat De Naal Bande
Paanee Utthe Chalade Dekhe
Mitatee Uthaaye Mittee Dhullee ( Laash )
Mitatee Haanse Mitatee Rove ( Insaan )
Ant Mitatee Da Mitatee Hov ( Jism )
Vekh Phareeda
Vekh Phareeda
Na Kar Bandiya Meree Meree
Na Ye Teree Na Ye Meree
Chaar Dina Da Duniya Mela
Pher Mitatee Dee Ban Gayee Dheree
Na Kar Etha Hera Pheree
Mitatee Naal Na Dhokha Kar Too
Too Bhee Mitatee Mein Bhee Mitatee
Jaat Paat Dee Gal Na Kar Too
Jaat Bhee Mitatee Paat Bhee Mitatee
Jaat Sirph Khuda Dee Oonchee
Baakee Sab Mitatee Mitatee
Vekh Phareeda
Vekh Phareeda
Ve Juganee Kehndee Aa
O Man Vich Andar Vasada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Har Vele Menoo Disada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Kan Kan De Vich Basda E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Akkha De Vich Mere Vasada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Jagamag Jagamag Karada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Raat Nu Kyon Phirada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Galla Kuchh Kuchh Karada E
Ve Juganee Kehndee Aa
O Na Alee Da Lenada E
Ve Juganee Kehndee Aa
Ve Juganee Kehndee Aa
Chadhde Sooraj Dhalate Dekhe
Bujhade Dive Balade Dekhe
Heere Da Koee Mol Na Jaane
Khote Sikke Chalade Dekhe
Chadhde Sooraj Dhalate Dekhe
Bujhade Dive Balade Dekhe
Heere Da Koee Mol Na Jaane
Khote Sikke Chalade Dekhe
Jeena Da Na Jag Te Koee
O Bhee Pootar Palade Dekhe
Usadee Rahamat De Naal Bande
Paanee Utthe Chalade Dekhe
पंजाबी में जुगनी एक तरह की लोकगीत है जो महिलाओं द्वारा गाई जाती है। यह एक भावपूर्ण और नाटकीय गीत है जो अक्सर किसी महिला के जीवन के अनुभवों या आकांक्षाओं को दर्शाता है। जुगनी में अक्सर एक अद्भुत या रहस्यमय तत्व होता है, जो इसे और भी आकर्षक बनाता है। जुगनी का मूल अज्ञात है, लेकिन यह माना जाता है कि यह प्राचीन काल से पंजाबी संस्कृति का एक हिस्सा रहा है। जुगनी गीत अक्सर पारंपरिक वाद्ययंत्रों के साथ गाए जाते हैं, जैसे कि तबला, सरोद, और सितार। जुगनी गीतों में अक्सर निम्नलिखित विषय शामिल होते हैं:
प्रेम और रोमांस
विरह और दुख
संघर्ष और चुनौतियाँ
आशा और विश्वास
जुगनी गीतों को पंजाबी संस्कृति में एक महत्वपूर्ण स्थान प्राप्त है। वे पंजाबी महिलाओं की आवाज़ को सुनने और उनकी कहानियों को सुनने का एक तरीका प्रदान करते हैं।
जुगनी शब्द का शाब्दिक अर्थ "प्रेमिका" या "युवा महिला" है। यह शब्द हिंदी शब्द "युग" से आया है, जिसका अर्थ है "युग" या "समय"। जुगनी गीतों को अक्सर एक महिला के प्रेम जीवन या उसके जीवन के अनुभवों के बारे में लिखा जाता है।
आपको ये पोस्ट पसंद आ सकती हैं
प्रेम और रोमांस
विरह और दुख
संघर्ष और चुनौतियाँ
आशा और विश्वास
जुगनी गीतों को पंजाबी संस्कृति में एक महत्वपूर्ण स्थान प्राप्त है। वे पंजाबी महिलाओं की आवाज़ को सुनने और उनकी कहानियों को सुनने का एक तरीका प्रदान करते हैं।
जुगनी शब्द का शाब्दिक अर्थ "प्रेमिका" या "युवा महिला" है। यह शब्द हिंदी शब्द "युग" से आया है, जिसका अर्थ है "युग" या "समय"। जुगनी गीतों को अक्सर एक महिला के प्रेम जीवन या उसके जीवन के अनुभवों के बारे में लिखा जाता है।
आपको ये पोस्ट पसंद आ सकती हैं
- मधाणियाँ हिंदी मीनिंग Meaning of Madhaniya Punjabi Folk Song Madhaniya Lyrics
- मेरा लौंग गवाचा हिंदी मीनिंग लिरिक्स Mera Long Gavacha Meaning in Hindi Hindi Lyrics
- हिंदी मीनिंग बुल्ला की जाणां मैं कौंण Bulla Ki Jana Main Koun Hindi Meaning
- थोरी कूत करारिया लिरिक्स हिंदी Thori Koot Karariya Lyrics Sindhi Lok Geet Hindi Lyrics
- साड्डा चिड़ियाँ दा चम्बा वे बाबल हिंदी मीनिंग Sadda Chidiya Da Chamba Ve Hindi Meaning Lyrics Hindi
- नी मैं जाणा जोगी दे नाळ हिंदी मीनिंग Ni main jaana Jogi de naal Meaning Hindi Punjabi Folk Song Lyrics